NGUỒN ĐIỆN MÁY TÍNH: QUAN TRỌNG HƠN BẠN NGHĨ

sang seo - 23/05/2019 - 2 bình luận

Khi trang bị một hệ thống máy tính mới, người dùng thường dành nhiều thời gian và tâm huyết cho các thành phần chính của máy tính như CPU, RAM, bo mạch chủ... Việc đầu tư hàng triệu đồng cho card đồ họa thế hệ mới, GPU có vẻ hợp lý hơn việc đầu tư khoản tiền đó cho Bộ Lưu Điện UPS để đảm bảo một nguồn điện năng AN TOÀN và SẠCH - thứ sẽ đem lại nhiều hiệu quả cho máy tính của bạn.


Máy tính cần một nguồn điện tốt

Một nguồn điện AN TOÀN VÀ SẠCH là gì? Với tình hình chung của mạng lưới điện nước ta hiện khi mà tình trạng mất ổn định, sự cố sụt áp, ngắn mạch, quá dòng hay mất điện vẫn thường xảy ra, hay tình hình thời tiết bất ổn thường xuyên có sấm sét. Vậy bạn có chắc rằng nguồn điện bạn đang dùng có thật sự SẠCH và AN TOÀN hay không? Đặc biệt khi các thiết bị điện tử gia đình nói chung và hệ thống máy tính nói riêng ngày một hiện đại và đắt đỏ, đòi hỏi một nguồn điện đầu vào liên tục và ổn định, một nguồn điện thật sự chất lượng.

Một nguồn điện tốt sẽ cung cấp dòng điện chuẩn mực cho các linh kiện từ đó bảo vệ máy tính của bạn, tăng tuổi thọ của thiết bị. Nếu đã và đang dùng máy tính chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã trải qua trường hợp mất điện đột ngột trong khi chưa kịp lưu lại giữ liệu, hoạt động giải trí phải dừng lại, chưa kể máy tính lúc này không được tắt đúng cách dễ dẫn đến hỏng hóc.

Một nguồn điện tốt phải cung cấp được dòng điện "sạch" cho các linh kiện. Có nhiều người cho rằng các đường điện càng cao sẽ càng tốt nhưng thực tế điều này không đúng. Vấn đề ổn định dòng điện phải được đặt lên hàng đầu. 

Có thể sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ giật mình nhận ra những nhược điểm của nguồn điện hiện tại bạn đang dùng và dành một sự quan tâm đáng có cho vấn đề này. Nhìn chung, trong lần ráp máy tính tiếp theo, hãy dành cho việc đảm bảo nguồn điện chất lượng một sự quan tâm xứng đáng. Nếu bạn dự kiến chi hơn 1000 USD cho máy tính của mình, nên dành 10% cho việc bảo vệ nó bằng cách xây dựng một nguồn điện chuẩn mực. Chọn lựa đúng nguồn điện sẽ đem lại sự ổn định và tuổi thọ lâu dài cho toàn hệ thống. 

 

Bình luận (2)

Quân
23 tháng 5, 2019

Sản phẩm rất tốt, cảm ơn shop

Đức
23 tháng 5, 2019

Mh đã sử dụng sản phẩm thấy rất tốt

Viết bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng