HOÀN THÀNH DỰ ÁN LẮP ĐẶT BỘ LƯU ĐIỆN UPS 120KVA TẠI BỆNH VIỆN SẢN NHI PHÚ THỌ

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat

DỰ ÁN LẮP ĐẶT BỘ LƯU ĐIỆN UPS 120KVA TẠI BỆNH VIỆN SẢN NHI PHÚ THỌ

Trong ngày 2/12/2021, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; tập đoàn công nghệ NTECH đã hoàn thành lắp đặt và bàn giao hệ thống Bộ lưu điện UPS 120kVA cho Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, cùng đội ngũ kỹ sư chuyên môn, NTECH đã hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn trong triển khai & vận hành.

 

I./ Thông tin về đơn vị tiếp nhận hệ thống UPS 120kVA – Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ

Trung tâm sản nhi Phú Thọ được xây dựng và bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2019 với quy mô hơn 7ha và 500 giường bệnh tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Bệnh viện được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn xanh – sạch – đẹp, hài hòa về kiến trúc, thân thiện với môi trường nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh thành thuộc khu vực trung du miền núi phía Bắc.

Trung tâm bao gồm 19 chuyên khoa sâu thuộc lĩnh vực Sản phụ khoa và Nhi khoa, 5 phòng chức năng hỗ trợ với mục tiêu hướng tới là một cơ sở y tế toàn diện. Hệ thống phòng khám, buồng bệnh được thiết kế hợp lý, không gian thoáng đãng và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái, an tâm nhất khi đến khám và điều trị.

Không những thế, Trung tâm được đầu tư các trang thiết bị đồng bộ và hiện đại như: Hệ thống các máy móc chẩn đoán hình ảnh (MRI, CT scanner, siêu âm màu 4D), hệ thống siêu lọc máu, hệ thống máy thở, hệ thống Mornitor đa chức năng, 8 phòng mổ chuẩn quốc tế, hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn …. Hệ thống thiết bị hiện đại của bệnh viên được đầu tư đồng bộ; giúp các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện đơn giản hóa việc chẩn đoán, điều trị & các công tác chuyên môn.

 

II./ Sự cần thiết của việc trang bị hệ thống UPS 120kVA tại bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ.

Các thiết bị tải sử dụng trong Y tế – Bệnh viện thường là các thiết bị rất quan trọng và có yêu cầu cao về nguồn điện cung cấp bởi chúng liên quan trực tiếp đến sinh mạng của con người; bất cứ sự cố nào cũng có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Đặc biệt hơn, trong dự án này, bộ lưu điện UPS được lắp đặt cho thiết bị y tế ngoại nhập rất hiện đại, đắt tiền; cụ thể là Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MRI-3T/7T, công suất tiêu thụ điện năng lớn. Nếu nguồn điện cung cấp cho thiết bị này không tốt thì sẽ làm giảm tuổi thọ, gây hỏng hóc hệ thống và có thể còn nhiều sự cố phát sinh khác.

So với giá thành của hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MRI-3T/7T thì chi phí lắp đặt và sử dụng Bộ lưu điện UPS cho hệ thống này không lớn; mà sẽ loại bỏ được hoàn toàn các yếu tố nguy cơ.

 

III./ Về thiết bị được sử dụng trong dự án – Bộ lưu điện UPS 120kVA.

Thiết bị được sử dụng trong dự án là Bộ lưu điện UPS 120kVA Online, dòng Boxer UPS từ hãng Makelsan – Turkey, do NTECH cung cấp và lắp đặt.

Đây là thiết bị sử dụng công nghệ True On-Line Double Conversion (Class VFI-SS-111) & Công nghệ Full IGBT PWM cho khối Rectifier, khối Inverter; ngoài ra, UPS Boxer 120kVA còn được trang bị một số công nghệ khác, tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 9001 – ISO 14001 – ISO 18001; EN 62040-3 (VFI-SS-111); EMC/LVD EN62040-2/ EN62040-1 EN60950, đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật và hoàn toàn phù hợp cho dự án lần này.

 

IV./ Đánh giá hiệu quả của dự án

Việc hoàn thành lắp đặt UPS 120kVA sẽ đảm bảo hoạt động của hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MRI luôn an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các y bác sĩ tại bệnh viện, phục vụ nhu cầu của nhân dân.

 

V./ Một số hình ảnh về dự án

Hoàn thành dự án lắp đặt Bộ lưu điện UPS 120kVA tai trung tâm sản nhi Phú ThọBO-LUU-DIEN-UPS-120KVA-TAI-VI-TRI-LAP-DATKỹ sư NTECH cài đặt chế độ làm việc cho UPS 120kVA tại trung tâm sản nhi Phú Thọ