ĐIỆN NĂNG ĐỐI VỚI CON NGƯỜI

sang seo - 03/05/2019 - 0 bình luận

ĐIỆN NĂNG TRONG ĐỜI SỐNG XÃ HỘI.

Điện năng có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi con người và trong đời sống xã hội, là nguồn động lực, năng lượng giúp cho các máy móc thiết bị hoạt động trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nhờ có điện năng, quá trình sản xuất trở nên dễ dàng thuận tiện, cuộc sống con người trở nên văn minh, nhiều màu sắc hơn.

Vậy đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Nếu không có điện năng thì chúng ta sẽ ra sao?
Vâng chúng ta sẽ chỉ có thể làm việc, vui chơi giải trí vào ban ngày vì không có thiết bị chiếu sang. Sẽ không có internet, không có mạng xã hội, chúng ta sẽ không thể lướt web, xem phim, tán gẫu với bạn bè và dĩ nhiên nếu không có điện bạn cũng sẽ không đọc được bài viết này. Cuộc sống sẽ cực kỳ tẻ nhạt và buồn chán. Tệ hơn mọi hoạt động sản xuất, sinh hoạt hàng ngày sẽ phải thực hiện một cách thủ công, không có sự hỗ trợ của máy móc và còn rất nhiều điều kinh khủng khác nữa nếu điện năng không còn tồn tại.

ĐIỆN NĂNG BIẾN MẤT THÌ THẾ VẬY MẤT ĐIỆN TẠM THỜI THÌ SAO?

Trên thực tế đã xuất hiện rất nhiều sự cố mất điện nghiêm trọng, không thể không nhắc đến đó là sự cố mất điện Miền Nam Việt Nam năm 2013, diễn ra từ lúc 14h ngày 22 tháng 5 năm 2013 ( Giờ địa phương ) khiến cho nhiều tỉnh thành miền nam Việt Nam chìm trong bóng tối nhiều giờ. Không dừng lại ở đó, sự cố này còn gây mất điện một số khu vực tại quốc gia láng giềng Campuchia. Đây được xem là sự cố mất điện gây ảnh hưởng tiêu cực lớn nhất trong vòng 100 năm tại Việt Nam. Nguyên nhân được xác định là do cây chập vào lưới điện. Thiệt hại ước tính khoảng  14 tỷ đồng và 8 triệu khách hàng bị ảnh hưởng.


Một góc Sài Gòn Trong sự cố

 

Hay sự cố mất điện tại Ấn Độ tác động đến miền Bắc và miền Đông của quốc gia này và ngày 30 tháng 7 và 31 tháng 7 năm 2012, ảnh hưởng đến 9% dân số thế giới và mất 15 giờ để khôi phục lại 80% dịch vụ.

Đó mới chỉ là 2 trong số vô vàn những sự cố điện năng đủ để cho ta thấy ĐIỆN quan trọng như thế nào. Tôi có thể khẳng định nếu không có điện, con người chúng ta sẽ không khác gì người tối cổ.

Tìm hiểu một số UPS dùng cho thiết bị gia đình: TẠI ĐÂY

 

 

Viết bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng