Cách lắp ắc quy phù hợp với mục đích sử dụng

Huấn seo - 06/05/2019 - 0 bình luận

Ắc quy là bộ lưu trữ điện năng dưới dạng điện áp một chiều (DC). Hiện nay có rất nhiều loại với những chất lượng, tính năng và giá thành rất khác nhau: axit chì, kín khí, chì khô, Cadium, Niken, Lithium…

Ắc-quy là một thành phần không thể thiếu được trong bất cứ một hệ thống kỹ thuật nào có sử dụng năng lượng điện. Đặc biệt, thị tr­ường pin và ắc quy đã trở thành một trong những thị trư­ờng quan trọng nhất đối với thế giới công nghệ của chúng ta.

Phương pháp đấu nối ắc quy cho UPS

Tùy vào công suất tải mà người ta có nhiều cách đấu nối các loại ắc quy sao cho phù hợp .

   Với cách lắp nối tiếp điện thế sử dựng sẽ tăng lên theo số lượng bình nhưng dung lượng không đổi. Ví dụ lắp 2 bình ắc quy 12V 100AH sẽ được tương đương với 1 bình 24V 100AH.

     Phương pháp lắp nối tiếp : Cực dương của bình này sẽ nối với cực âm của bình khác .

   Trường hợp nhu cầu muốn kéo dài thời gian phóng điện của bình ắc quy với dòng điện không đổi, chúng ta thực hiện việc mắc song song các bình với nhau. Khi mắc song song điện thế sử dụng không thay đổi nhưng dung lượng đinh mức tăng lên tùy vào số lượng bình. Ví dự mắc song song 2 bình 12V 100AH thì tương đương 1 bình 12V 200AH. Cách mắc là nối dương với dương  âm với âm nối với tải.

 

   Phương pháp mắc song song / nối tiếp : Là cách mắc cho dung lượng lớn hơn và điện thế cũng lớn hơn, ví dụ khi lắp 4 bình ắc quy nối tiếp loại 12V 100AH song song với 4 bình ắc quy nối tiếp tương tự sẽ cho dung lượng 200AH.

   Tập đoàn Ntech gần 20 năm kinh nghiệm về nguồn dự phòng cung cấp nhiều Ắc quy công suất lớn cho nhiều doanh nghiệp, công trình nhà máy, xí nghiệp lớn nhỏ trong cả nước với công suất lên tới 500AH.

                   Các loại ắc quy nhập khấu từ châu Âu

Viết bình luận của bạn

Bài viết liên quan

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng